2021-01-05 08:48:00.0

Thanh Định là một xã phía nam của huyện Định Hóa, cách trung tâm huyện 15 km về phía nam, có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.895,61 ha, có 14 chi bộ đảng, trong đó có 9 chi bộ xóm, 03 chi bộ nhà trường và 01 chi bộ trạm y tế, 01 chi bộ Công an xã, có 322 đảng viên, có 09 xóm, có 1.147 hộ với 4.514 nhân khẩu, có 14 dân tộc anh em cùng đoàn kết chung sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 78%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân các dân tộc đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp.
  Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, ngành nghề chủ yếu là thâm canh cây lúa, cây chè, kết hợp với chăn nuôi và kinh doanh nhỏ lẻ, kinh tế phát triển còn chậm, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm 4,56%, hộ cận nghèo chiếm 7,46%; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia.
Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ sở, sự phối hợp đồng bộ của hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân nói chung và  những người theo đạo nói riêng, nền kinh tế xã hội trên địa bàn xã diễn ra ổn định. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo chặt chẽ, không có sự xuất hiện của các đạo lạ, tà đạo trên địa bàn xã. không có tín đồ của đạo Công giáo và các đạo khác.