Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức năm 2020

2020-09-08 07:58:00.0

Ngày 7/9, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo cho 60 cán bộ, công chức phụ trách công tác tôn giáo tại các cơ quan, đoàn thể, phòng ban chuyên môn đơn vị cấp huyện và cán bộ, công chức cấp xã. Tới dự có đồng chí Ma Đình Đối - Phó giám đốc Sở nội vụ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đặng Thái Bình - Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Sở nội vụ tỉnh Thái Nguyên truyền đạt các nội dung như: tình hình tôn giáo ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo; Luật tin ngưỡng tôn giáo năm 2016; Phật giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động của Phật giáo; Công giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động của đạo tin lành; Nghiệp vụ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện, cấp xã…

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, kiến thức về tôn giáo và kỹ năng nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước về tôn giáo. Từ đó, nâng cao vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và cơ quan, đơn vị về công tác tôn giáo góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 1892038