HN Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết quý 1/2019

2019-04-09 07:42:00.0

Ngày 9/4, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị mở rộng nhằm sơ kết công tác quý I/2019 phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II và triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Bộ chính trị, Ban bí thư Trung ương Đảng khóa XII. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Quý I/2019, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị. Cụ thể như: Gieo cấy lúa đạt 100% diện tích; thiết kế trồng rừng mới được gần 660ha; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 69 tỷ đồng theo giá hiện hành. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, y tế giáo dục được quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng được đặc biệt quan tâm chú trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến về những mặt còn tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác quý I/2019. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Tiếp đó, hội nghị đã triển khai, quán triệt 9 chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII gồm: Chỉ thị 27 ngày 10/1/2019 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Quy định 11 ngày 18/2/2019 của Bộ chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; Nghị quyết số 09 ngày 29/3/2019 của Ban thường vụ; Nghị quyết số 35 ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị; Chỉ thị số 28, Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư Trung ương; Nghị quyết số 37 ngày 24/12/2018 của Bộ chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã…/.

T/h: Quế Chi (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông)

Tổng truy cập: 1892037