Hội nghị đối thoại với các hộ gia đình về đề án cánh rừng mẫu lớn

2020-06-08 14:52:00.0

Ngày 5/6, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đồng chủ trì hội nghị đối thoại trực tiếp với các hộ gia đình đại diện xóm Khuôn Câm, Đăng Mò và Khuổi Tát, xã Quy Kỳ liên quan đến thực hiện Đề án cánh rừng mẫu lớn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Đề án cánh rừng mẫu lớn xã Quy Kỳ giai đoạn 2013-2020 được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tại Quyết định số 1841 ngày 19/9/2013, có tổng diện tích thực đề án trên 459ha, được quy hoạch theo 4 dự án thành phần và thực hiện theo mô hình liên kết “4 nhà” Nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà nông. Trong quá trình triển khai thực hiện Dự án đến nay, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là: Việc triển khai đề án còn chậm, chưa giải quyết dứt điểm các ý kiến đề nghị của người dân; giữa doanh nghiệp và người dân địa phương chưa có sự đồng thuận trong phối hợp thực hiện nên phát sinh nhiều mâu thuẫn; chưa khoanh vẽ, bóc tách được các diện tích người dân đang ở, đang canh tác xen kẽ khu vực thự chiện đề án để lập các thủ tục giao cho người dân ổn định nơi ở, sản xuất theo kết luận của chủ tịch UBND huyện.

Nhằm trả lời ý kiến của các hộ gia đình đại diện xóm Khuôn Câm, Đăng Mò và Khuổi Tát, xã Quy Kỳ, tại hội nghị đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan đã trực tiếp đối thoại, tiếp thu và giải đáp các ý kiến trong đơn kiến nghị của người dân. Đồng thời, đề nghị các ngành, địa phương, doanh nghiệp và người dân tiếp tục có sự hợp tác, thống nhất trong thực hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình để cùng thực hiện thành công Đề án cánh rừng mẫu lớn từ đó đem lại hiệu quả về kinh tế theo mục tiêu của đề án đã đề ra./.

T/h: Quế Chi

Tổng truy cập: 1892039