Hội nghị tập huấn công tác Chuẩn tiếp cận pháp luật

2020-09-12 17:12:00.0

Ngày 11/9, Phòng tư pháp huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác Chuẩn tiếp cận pháp luật và triển khai văn bản pháp luật phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới. Tham dự lớp tập huấn gồm 170 đại biểu là thành viên Hội đồng Tiếp cận pháp luật huyện, lãnh đạo và chuyên viên một số phòng, ban của huyện; Chủ tịch UBND cấp xã, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Công an xã, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Công chức Văn phòng - Thống kê, Công chức Văn hóa - Xã hội các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được nghe báo cáo viên pháp luật của huyện triển khai các nội dung chuyên đề về Công tác Chuẩn tiếp cận pháp luật; Triển khai luật tiếp cận thông tin, nguyên tắc đảm bảo quyền tiếp cận thông tin, công khai thông tin, cung cấp thông tin theo yêu cầu; Triển khai các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính; Triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia …

Hội nghị nhằm mục đích hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng, đánh giá, công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, từ đó nâng cao chất lượng công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và công tác quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở./.

Thực hiện: Thu Hoài

Tổng truy cập: 1892042