Khai mạc Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ

2021-06-17 07:49:00.0

Sáng ngày 16/6, UBND huyện tổ chức khai mạc Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự khai mạc có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTC, Ban giám khảo Hội thi, cùng các thí sinh dự thi.

Ảnh: khai mạc hội thi

Hội thi năm nay được tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/6, với sự tham gia của trên 67 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh sẽ tham gia các nội dung, gồm: Tìm hiểu về Luật Dân quân tự vệ; thi báo cáo đề án, kế hoạch; giảng chính trị; bắn súng k54 bài 1C…

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức Pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ lãnh đạo của cơ quan quân sự địa phương các cấp, cán bộ Ban CHQS cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật Dân quân tự vệ, đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Các thí sinh thực hiện bài thi bắn súng k54 bài c1

Sau khi khai mạc, các thí sinh đã tiến hành thi nhận thức Pháp luật về Dân quân tự vệ. Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh thi báo cáo kế hoạch của Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban CHQS xã, thị trấn, thi giảng chính trị của Chính trị viên, thi bắn súng K54 bài 1c của Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó, Chính trị viên BCHQS xã, thị trấn.

Thực hiện: Công Sơn