Lãnh đạo huyện đối thoại tiếp công dân

2020-09-17 17:20:00.0

Ngày 16/9, đồng chí Nguyễn Linh - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban ngành liên quan có cuộc đối thoại trực tiếp với công dân xã Quy Kỳ.

Ảnh: Lãnh đạo huyện và các ban ngành tổ chức đối thoại với hộ dân xã Quy Kỳ

Ông Hoàng Văn Thụ, xóm Khuân Câm, xã Quy Kỳ có 2 đơn kiến nghị gửi Huyện ủy Định Hóa. Nội dung lá đơn thứ nhất: Ông Thụ cho biết ngày 27/6/2016, con trai ông là Hoàng Đức Cơ chở một xe tắc tơ củi để bán cho doanh nghiệp trên địa bàn xã thì bị cán bộ kiểm lâm kiểm tra, lập biên bản thu giữ và phạt với số tiền 750 ngìn đồng. Ông Thụ cho rằng, xe củi không phải là gỗ, nên xử phạt như vậy không đúng. Nội dung lá đơn thứ 2 ông Thụ kiến nghị: Khoảng 5ha đất rừng ông được giao khoán từ năm 1994 khi thực hiện dự án 327, dự án 661. Ông đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất công nhận diện tích đất trên là của gia đình và ông được toàn quyền sử dụng.

Sau khi nghe ông Hoàng Văn Thụ trình bày nguyện vọng của mình, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện đã phát biểu làm rõ từng nội dung theo quy định pháp luật. Về nội dung đề nghị cấp quyền sử dụng đất, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho các cơ quan chuyên môn tiếp tục xem xét, nếu đủ thủ tục sẽ tiến hành các bước theo quy định để công nhận diện tích ông đề nghị được phép quản lý khai thác sử dụng./.

Tin, ảnh: Cao Khánh