Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 6

2021-06-07 17:54:00.0

Ngày 7/6/2021, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Đại - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo các ngành liên quan.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các dự thảo báo cáo gồm: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng, ước thực hiện 6 tháng đầu năm; phương hướng trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự thảo chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm; Báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo thực hiện phòng chống lãng phí 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm. Báo cáo xây dựng cơ bản, sử dụng kinh phí phòng chống dịch Covid - 19; Báo cáo công tác cải cách hành chính, báo cáo kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện. Theo báo cáo 5 tháng, dự ước 6 tháng đầu năm 2021, dự ước sản lượng lúa vụ xuân đạt 55 tạ/ha, sản lượng đạt 22.132/21.945 tấn, bằng 100,85% KH; Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân ước đạt 24.722/51.100 tấn. Lĩnh vực xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, chỉ đạo các xã về đích NTM đẩy nhanh thực hiện các tiêu chí. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 132 tỷ đồng, bằng 51,6% kế hoạch. Các lĩnh vực khác như xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm. Đặc biệt, công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn được thực hiện tốt.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo trình tại kỳ họp. Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trên cơ sở  cho ý kiến vào từng báo cáo, các cơ quan liên quan chỉnh sửa số liệu, xây dựng kế hoạch sát với nhiệm vụ tháng 6 và những tháng cuối năm 2021. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, không lơ là, chủ quan, đảm bảo cho người dân, doanh nghiệp yên tâm phát triển kinh tế, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH những tháng cuối năm 2021.

Tin,ảnh: Cao Khánh

Tổng truy cập: 1892042