Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp

2019-03-22 16:03:00.0

Sáng 22/3, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III, năm 2019. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Đại hội chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ Đại hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự kiến Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ III diễn ra trong tháng 9/2019 với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Theo kế hoạch, Đại hội điểm diễn ra trước 30/5, Đại hội cấp huyện, thành phố dự kiến diễn ra trước ngày 30/6/2019. Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tiếp tục khẳng định và ghi nhận vai trò đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế; tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2009-2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia ý kiến đối với dự thảo Phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ; dự thảo Kế hoạch tổ chức chỉ đạo Đại hội điểm; dự thảo Hướng dẫn cấp huyện, thành phố tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số các huyện, thành phố lần thứ III, năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Trưởng BCĐ Đại hội ghi nhận ý kiến các đại biểu và thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ; đề nghị các sở, ban, ngành, thành viên BCĐ căn cứ nhiệm vụ triển khai kế hoạch theo đúng dự kiến; giao nhiệm vụ cho Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình, Cổng thông tin điện tử tỉnh tuyên truyền với các nội dung phong phú; tiếp tục tham mưu các văn bản, hoàn thiện các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp để Đại hội được tổ chức trang trọng với quy mô phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, tự hào trong các tầng lớp nhân dân. Đề nghị đồng bào các dân tộc trong tỉnh thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên  lần thứ XVI.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hoàng Minh