Triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021

2021-10-18 13:53:00.0

Trong đó, UBND tỉnh chỉ đạo tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy để tổ chức triển khai kịp thời, hiệu quả, đúng quy định. Rà soát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đã đề ra, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp cụ thể, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện thành công “mục tiêu kép”. Chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh an toàn, thích ứng với diễn biến dịch bệnh, phù hợp điều kiện thực tế của tỉnh, doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp tập trung; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ vướng mắc ngay tại cơ sở nhằm đẩy nhanh tiến trình phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, sử dụng nhiều lao động. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy kết quả đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục khó khăn, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Để phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân cao nhất vốn đầu tư công năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các Chủ đầu tư dự án đầu tư công: Tập trung thực hiện quyết liệt Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh về đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021; tiếp tục rà soát các quy định pháp luật liên quan đến các thủ tục về đầu tư công, thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công còn bất cập để kịp thời sửa đổi, bổ sung; tạo thuận lợi cho lưu thông, vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, không để xảy ra ách tắc nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Chi tiết Công văn tại đây

Thanh Mai (biên tập)

Tổng truy cập: 1892064