2021-08-16 10:50:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 06/8/2021 về việc  thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021;  Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 14/7/2021 về Cải thiện, nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) xã Thanh Định năm 2021. Ngày 13/8/2021, UBND xã Thanh Định tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, Tuyên truyền về nội dung PAPI tới cán bộ công chức. Đồng Chí Ma Đình Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ, công chức và các ông, bà Trưởng xóm.

Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong đó đề cao việc xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ các cấp tiếp tục duy trì nền nếp và đạt nhiều kết quả tích cực. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đóng vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện Quy chế dân chủ; phối hợp với chính quyền, các cơ quan nhà nước thực hiện giám sát, phản biện xã hội và tạo điều kiện cho nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm góp phần cải thiện các chỉ số nội dung, nâng cao thứ hạng Chỉ số PAPI năm 2021, hiệu quả quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công của cơ quan hành chính trên địa bàn xã; góp phần xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước dân chủ, trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu phục vụ tổ chức và công dân tốt hơn.

Phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách pháp luật; thực hiện có hiệu quả công táccải cách hành chính của xã Thanh Định  năm 2021; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cũng như cán bộ, công chức trong thực thi công vụ và nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính góp phần cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI.

Thực hiện: Ma Thị Truyền

Tổng truy cập: 1892037