Tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

2021-07-02 09:45:00.0

Nhằm tổng kết, đánh giá kết toàn diện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ  2021 -2026 trên địa bàn xã Thanh Định.

Ngày 14 tháng 6 năm 2021 được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Uỷ ban bầu cử xã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự tổng kết có Đ/c Ma Công Trình – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Định Hóa – Trưởng Phòng tư pháp huyện Định Hóa – Uỷ viên BCĐ bầu cử huyện Định Hóa.

Đ/c Ma Duy Sang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã – Trưởng BCĐ bầu cử xã Thanh Định.

Đ/C Lê Quý Văn – Phó bí thư TT Đảng ủy

Đ/c Ma Đình Trường – Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã – CT. Uỷ ban bầu cử xã.

cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 xã Thanh Định đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn xã có 06 đơn vị bầu cử với 3153 cử tri, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,80%. Qua đó đã bầu cử được 19 đại biểu từ 36 người ứng cử chính thức Đại biểu HĐND xã.

Có được kết quả trên cả hệ thống chính trị của xã đã vào cuộc với quyết tâm cao, đặc biệt chú trọng đến công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đản bảo đủ tiêu chuẩn, xứng đáng để ứng cử vào Đại biểu HĐND cấp xã, đồng thời công tác tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử được quan tâm chú trọng để người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Qua đó góp phần vào tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao bên cạnh đó công tác an ninh, trật tự, công tác phòng chống dịch covit-19 được thực hiện nghiêm túc tại các khu vực bỏ phiếu

Để kịp thời biểu dương những thành tích tiêu biểu của các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xã đã biểu dương khen thưởng 6 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026..

Thực hiện: Ma Thị truyền

Tổng truy cập: 1892038