Tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Định

2018-09-07 16:00:00.0

Chiều 6/9, đồng chí Lộc Kim Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Thanh Định về tiến độ triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau 6 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Thanh Định đã đạt được 12/19 tiêu chí; thu nhập bình quân từ 8 triệu đồng/người/năm năm 2011 nay đã tăng lên 22 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 34,32% xuống còn 11%. Hiện nay cấp ủy đảng, chính quyền và người dân xã Thanh Định đang tập trung huy động mọi nguồn lực để hoàn thành 7 tiêu chí gồm: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thu nhập, y tế, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực phẩm, phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018. Tại buổi làm việc, các cơ quan chuyên môn của huyện đã trao đổi, thảo luận trong đó, tập trung vào một số giải pháp trọng tâm giúp xã thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành. Cụ thể, đối với tiêu chí thu nhập, xã Thanh Định cần mở rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả trên địa bàn. Đối với 6 tiêu chí còn lại đều liên quan đến cơ sở hạ tầng, theo đó xã cần phải hoàn thành việc xây dựng 18 công trình giao thông nông thôn; sửa chữa và xây mới 14 nhà văn hóa xóm; xây mới nhà văn hóa xã; chợ nông thôn; sửa chữa trạm y tế…với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thường trực UBND huyện yêu cầu: Thời gian từ nay đến cuối năm không còn nhiều, hiện nay, các công trình đều đã được phê duyệt dự toán, đề nghị xã Thanh Định cần nỗ lực, đoàn kết, đẩy nhanh tiến độ khởi công các công trình. Phấn đấu về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Thực hiện: Dương Chiêm – Thu Hoài

Tổng truy cập: 1892038