Định Hoá: Khải giảng lớp nhận thức về Đảng đầu tiên cho 52 học sinh THPT

2024-04-14 09:12:00.0

Ngày 13/4 Trung tâm Chính trị huyện Định Hoá phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IV năm 2024. Đây là lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đầu tiên được tổ chức cho đối tượng học sinh THPT của huyện Định Hoá thể hiện sự quan tâm, định hướng đặc biệt của Đảng bộ huyện và các nhà trường về công tác phát triển đảng cho học sinh trong nhà trường; tạo môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ.

Ảnh: Học viên thực hiện nghi lễ chào cờ tại lễ khai giảng

Ảnh: Quang cảnh lễ khai giảng

Tham gia lớp học có 52 học viên là những học sinh ưu tú của 2 trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện. Trong thời gian 3 ngày (Chiều thứ 7 và ngày chủ nhật của các ngày 13-14/4 và 19-20/4/2024), các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về 5 bài lý luận chính trị theo chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương, gồm: Khái lược Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua lớp học,  giúp các em hiểu rõ hơn về Đảng, xác định và nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, sớm trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam./.

T/h: Quế Chi