Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp công dân tháng 12

29-12-2020 15:18

Ngày 28/12, đồng chí Nguyễn Linh - Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn tổ chức tiếp công dân định kỳ tại UBND huyện.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Linh - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Linh đã đối thoại trực tiếp với ông Vũ Quang Hòa và ông Nguyễn Văn Chuyên, đây là 2 đại diện của HTX dịch vụ, vận tải Chuyên Đức. Cụ thể trong đơn đề nghị của 2 ông Hòa và ông Chuyên có nói: từ năm 1993, khi HTX Đoàn Kết ở xã Trung Hội giải thể đã thanh lý, bàn giao toàn bộ công trình thủy luân sang cho 2 ông là xã viên của HTX được toàn quyền sử dụng lâu dài. Đến năm 2004, 2 ông Chuyên và Hòa đã đứng ra thành lập HTX dịch vụ vận tải Chuyên Đức, trong đó có góp vốn bằng tài sản là công trình thủy luân để phục vụ sản xuất kinh doanh. Do thời gian xây dựng đã lâu năm, hiện nay trạm thủy luân đã xuống cấp, 2 ông Chuyên và Hòa đã nộp đơn đề nghị Chính quyền xã Trung Hội, UBND huyện Định Hóa cho phép 2 ông Chuyên và Hòa được phép sửa chữa, cải tạo công trình gồm: hệ thống mương dẫn nước vào trạm bơm thủy luân, phần đập chính. Sau khi cải tạo xong, công trình dự kiến sẽ phục vụ công tác tưới tiêu cho cánh đồng Nà Khao và một số dịch vụ khác của HTX…

Sau khi nghe trình bày về đơn đề nghị của HTX, lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn đã đóng góp, giải thích với HTX về một số điểm trong luật đất đai, luật HTX, đồng thời cũng yêu cầu đại diện HTX nêu rõ mục đích cải tạo, sửa chữa công trình. Kết luận, buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Linh - Bí thư Huyện ủy đã giao cho các phòng ban chuyên môn của UBND huyện thực hiện các nội dung liên quan đến chủ sở hữu đất tại vị trí trạm thủy luân mà HTX Chuyên Đức đang quản lý sử dụng, làm rõ việc cấp quyền sử dụng đất tại đây có đúng với quy định hay không; lãnh đạo huyện đồng ý cho tu sửa công trình thủy luân này, tuy nhiên phải phù hợp với mục đích sử dụng, công năng của công trình, đồng thời phải đúng với quy định của luật đất đai, luật HTX và thực tiễn hiện nay./.

Thực hiện: Công Sơn