Hội nghị công bố kết quả CCHC và chuyển đổi số năm 2023

2024-04-06 16:38:00.0

Ngày 5/4, UBND huyện tổ chức hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính, kết quả đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ hành chính cấp xã; Sơ kết công tác chuyển đổi số, Đề án du lịch năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viện Ban chỉ đạo Cải cách hành chính; Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của huyện; Ban chỉ đạo Đề án du lịch; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc HĐND, UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức phụ trách CCHC, chuyển đổi số, cán bộ văn hóa các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Theo đó năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh, Huyện ủy và sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng đội ngũ công chức, viên chức trong triển khai nhiệm vụ CCHC đạt được những kết quả khá toàn diện. Theo đó, 11/11 nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2022 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Chỉ số CCHC năm 2023, huyện Định Hóa tiếp tục tăng điểm ấn tượng, tiếp tục duy trì vị trí số 1 về Chỉ số đo lường mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Thái Nguyên (SIPAS).

Năm 2023, 296 nhiệm vụ được UBND, Chủ tịch UBND tỉnh giao không có nhiệm vụ quá hạn, trong đó có 59 nhiệm vụ hoàn thành trong hạn; có 237 nhiệm vụ thực hiện thường xuyên, thực hiện trong thời gian dài chưa hoàn thành trong hạn. Toàn huyện có 55.255 hồ sơ yêu cầu giải quyết về TTHC tiếp nhận trực tuyến đạt 85,56%. Có 61.691 hồ sơ, giấy tờ kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện được số hóa, đạt 96,13%. Công tác tuyên truyền về chuyển đổi số được triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả. Hạ tầng số được tăng cường, mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn về công nghệ thông tin, chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng cho trên 800 học viên. 100% đơn vị đã chủ động thực hiện cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm phòng chống mã độc tập trung

Đối với Chính quyền số, thực hiện Đề án 06, toàn huyện đã cấp được 51.391 tài khoản định danh mức độ 2, trong đó đã kích hoạt được 45.065 tài khoản đạt 87,3%.

Trong năm 2023, toàn huyện tiếp nhận và giải quyết trực tuyến 52.188 hồ sơ, đạt 86,28%. 100% hồ sơ được gửi trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh; 100% hồ sơ được thanh toán trực tuyến từ ngày 01/7/2023. 23/23 xã, thị trấn thực hiện đồng bộ dịch vụ công liên thông thủ tục hành chính về một số thủ tục; Triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử đồng bộ trên địa bàn toàn huyện. 100% văn bản đi, đến của cơ quan được ban hành và tiếp nhận hoàn toàn trên môi trường điện tử. 100% cán bộ, công chức, viên chức được cấp Hệ thống thư điện tử của tỉnh. Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch tiếp nhận và trả kết quả. Cùng với đó, kinh tế số, xã hội số cũng được triển khai và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trên cơ sở kết quả đạt được, UBND huyện đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính và 12 nhiệm vụ đối với chuyển đổi số năm 2024. Hội nghị cũng sơ kết, đánh giá kết quả đạt được Đề án du lịch năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Đ/c  Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương những thành tích mà các cấp, các ngành, các địa phương, tập thể và cá nhân đã đạt được trong công tác CCHC và chuyển đổi số trong năm 2023. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, các ngành đánh giá, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế, khắc phục những khó khăn; quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ công tác CCHC, chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị mình, chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu; xem đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, cần phải tập trung, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu CCHC, chuyển đổi số năm 2024.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2023

Ảnh: Đ/c  Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số năm 2023

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, 7 tập thể và 7 cá nhân được khen thưởng trong công tác chuyển đổi số năm 2023./.

Tin, ảnh: Cao Khánh