Tư vấn khám bệnh cho 80 đối tượng chính sách tại xã Đồng Thịnh

2024-03-10 14:50:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 9/3 tại xã Đồng Thịnh, Huyện đoàn Định Hóa cùng Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện, Ngân hàng NN&PTNT, Đoàn thanh niên xã Đồng Thịnh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách.

Ảnh: Khám bệnh cho các đối tượng chính sách của xã Đồng Thịnh

Tại chương trình, hơn 80 người là thương bệnh binh, người có công, cựu Thanh niên Xung phong trên địa bàn xã Đồng Thịnh, đã được các Y, Bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đa khoa huyện thăm khám sức khỏe tổng quát; Siêu âm ổ bụng, Điện tim, khám nội, khám ngoại, khám mắt, khám tai – mũi - họng. Đa số các bệnh nhân đều là người lớn tuổi, mắc các các bệnh chủ yếu như: Viêm khớp, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống các bệnh về mắt…

Bên cạnh đó, các Y, Bác sỹ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Các đối tượng chính sách được khám bệnh dịp này đều được cấp thuốc miễn phí, với các loại thuốc bổ uống hằng ngày.

Ảnh: Tặng 10 suất quà cho 10 đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cũng dịp này, Huyện đoàn và Chi đoàn Ngân hàng NN&PTNT huyện đã dành tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đồng Thịnh./.

Thực hiện: Công Sơn