Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Quốc phòng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa

Mon Mar 25 19:13:00 GMT+07:00 2024

Cán bộ, giảng viên, học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN khóa 94, Học viện Quốc phòng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người (đèo De, Phú Đình, Định Hóa)

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; hơn 70 cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Quốc phòng và lãnh đạo huyện Định Hóa.

Tại đây, trong không khí thiêng liêng, Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Nhân dân ta đã dành trọn đời mình cống hiến cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

Tiếp đó, Đoàn đã đi tham quan Di tích Tỉn Keo - Nơi diễn ra nhiều cuộc họp của Thường vụ Trung ương Đảng. Đặc biệt vào đêm 6/12/1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp của Thường vụ Trung ương Đảng để thông qua kế hoạch tác chiến Đông - Xuân (1953 - 1954), hạ quyết tâm tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Trung tướng, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng ghi cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (đèo De, Phú Đình, Định Hóa)

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử đồi Pụ Đồn (đồi Phong Tướng) ở xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình - Nơi đây, ngày 28/5/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì Lễ phong quân hàm Đại tướng đầu tiên của quân đội ta cho đồng chí Võ Nguyên Giáp, Tổng Chỉ huy quân đội quốc gia và dân quân tự vệ Việt Nam.

Cán bộ, giảng viên, học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN khóa 94, Học viện Quốc phòng chụp ảnh tại Di tích đồi Pụ Đồn (xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, Định Hóa)

CTV Quế Chi
thainguyen.gov.vn