Thái Nguyên: Xử lý gần 300 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày đầu kỳ nghỉ Lễ

Sun Apr 28 14:16:00 GMT+07:00 2024

Để bảo đảm tốt an ninh, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo đảm an toàn trên các tuyến, địa bàn. Mặc dù thời tiết nắng nóng, lưu lượng người và phương tiện giao thông tăng cao, nhưng do chủ động từ sớm, có sự phân công, lên kế hoạch khoa học nên lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vẫn đảm bảo giao thông, an ninh ngày đầu kỳ nghỉ Lễ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông luôn có mặt, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, vi phạm tín hiệu giao thông, đi không đúng phần đường, làn đường… Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT cho người dân.

Ngày đầu kỳ nghỉ Lễ, lực lượng chức năng đã xử lý 298 trường hợp, thu ngân sách ước tính gần 1 tỷ đồng

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên, trong ngày đầu kỳ nghỉ Lễ (27/4), lực lượng chức năng đã xử lý 298 trường hợp (đáng chú ý xử lý 147 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 108 trường hợp vi phạm tốc độ), thu ngân sách ước tính gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần tuân thủ các quy định về ATGT và các quy định khác để có một kỳ nghỉ Lễ an toàn, tiết kiệm, ý nghĩa. Lực lượng giao thông sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm tốc độ, nồng độ cồn… theo phương châm 3 không “không vùng cấm, không ngoại lệ, không ngày nghỉ”.

Trần Huyền