Giám sát thi hành kỷ luật Đảng tại Đảng bộ Quân sự huyện

Wed Apr 17 14:36:00 GMT+07:00 2024

Ngày 16/4, UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh, UBKT Huyện ủy tổ chức kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, kiểm tra tài chính đối với Đảng ủy Quân sự huyện. Dự và chủ trì buổi kiểm tra về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Phan Quyết Thắng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Chu Thị Thuý Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Ảnh: Đoàn kiểm tra của UBKT Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBKT Huyện ủy kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng tại Đảng bộ Quân sự huyện Định Hoá

Tại đây, đoàn kiểm tra đã được nghe báo cáo về công tác tự kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý sử dụng tài chính đảng và thu, nộp lệ phí của Đảng ủy Quân sự huyện năm 2022, năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024. Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách công tác đảng, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; công tác quán triệt, thực hiện, kết quả giải quyết các vụ việc kỷ luật và công tác thu, nộp, quản lý, sử dụng đảng phí, tài chính đảng đối với Đảng bộ Quân sự huyện Định Hoá.

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của Đảng bộ Quân sự về công tác lãnh đạo, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí, tài chính đảng. Từ đó, giúp Đảng bộ từng bước nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác giáo dục, quán triệt, kiểm tra, giám sát thường xuyên, nhất là chủ động kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Đồng thời giúp cho Đảng bộ Quân sự quản lý, sử dụng tài chính đảng, đảng phí đúng mục đích, nguyên tắc. Từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Cao Khánh