Hành quân về nguồn nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống Cục Hậu cần (13-1-1979 / 13-1-2024).

2023-12-16 14:03:00.0

Ngày 16 tháng 12 năm 2023 Cục Hậu cần - Tổng Cục Hậu cần Quân đội nhân dân Việt nam tổ chức Hành quân về nguồn nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2023); 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2023) và 45 năm Ngày truyền thống Cục Hậu cần (13-1-1979 / 13-1-2024). tại xã Thanh Định, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Đại biểu Cục Hậu cần: đồng chí Đại tá Phạm Văn Hiểu, Cục trưởng Cục Hậu cần làm trưởng đoàn

Địa biểu xã:  Đ/c Ma Duy Sang - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã

Đ/c Phùng Văn Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Các đồng chí Đại diện các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã Thanh Định

Nhân dịp hành quân về nguồn Cục Hậu cần và Công ty Cổ phần 22 Tổng cục Hậu cần đã tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng quà Ủy ban nhân dân xã, Trường Mầm Non, Tặng 20 xuất quà trị giá 1.0000.000/1 xuất cho các đối tượng người có công và gia đình chính sách, tặng 10 xe đạp mỗi xe trị giá 1.500.000/1 xe cho các em học sinh nghèo vượt khó

Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần và Đại tá Phạm Văn Hiểu, Cục trưởng Cục Hậu cần

tặng quà UBND xã Thanh Định

Đại tá Phan Minh Chiến, Phó cục trưởng Cục Hậu cần và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần 22 Tổng cục Hậu cần

tặng quà đối tượng chính sách.

Các đại biểu trao xe đạp và quà tặng các em học sinh vượt khó vươn lên ở xã Thanh Định.

Nhân dịp này Đoàn tham quan nhà lưu niệm lưu giữ, trưng bày hàng trăm hiện vật, tư liệu của ngành hậu cần Quân đội như: Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ cho đồng chí Trần Đăng Ninh - Chủ nhiệm đầu tiên của Tổng cục Cung cấp giai đoạn 1950-1955; Bác Hồ thăm trường mẫu giáo nội trú đầu tiên của Quân đội ngày 19-5-1953 ở xã Thanh Định; ngôi nhà đồng chí Trần Đăng Ninh và gia đình ở trong những ngày đầu thành lập Tổng cục Cung cấp.

Các đại biểu tham quan, nghe thuyết trình về lịch sử của Tổng cục Hậu cần tại nhà lưu niệm.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Lê Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Hậu cần bày tỏ sự xúc động khi chuyến hành quân về nguồn cho cán bộ, nhân viên Cục Hậu cần lần này vào đúng dịp đơn vị chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống.

Thay mặt lãnh đạo Cục Hậu cần, Đại tá Lê Văn Sơn khẳng định: Thành tích của đơn vị có được 45 năm qua là có sự che chở, giúp đỡ tận tình, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Định. Bên cạnh việc hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Cục Hậu cần đã nhiều dịp về địa phương để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, tăng cường tình đoàn kết quân dân. Những tình cảm mà cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tổng cục Hậu cần với nhân dân xã Thanh Định nói riêng và nhân dân vùng căn cứ cách mạng huyện Định Hóa nói chung là dòng chảy liên tục theo thời gian không bao giờ cạn.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Định, đồng chí Ma Duy Sang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Định cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động về nguồn của Cục Hậu cần đồng thời khẳng định đây là hoạt động dân vận có ý nghĩa, hiệu quả thiết thực, trực tiếp góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa, xây dựng tình cảm quân dân vững chắc. Những phần quà của Cục Hậu cần, Công ty Cổ phần 22 Tổng cục Hậu cần đã thể hiện tấm lòng, tình cảm của cán bộ, nhân viên trong Tổng cục Hậu cần với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng địa phương.

Thực hiện: Ma Thị Truyền

Ma Thị Truyền